Khoa Ngoại Ngữ là một trong những đơn vị quan trọng của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác đào tạo năng lực ngoại ngữ, giảng dạy tiếng Anh, Ngôn ngữ học, và tiếng Anh Thương mại. Khoa đã không ngừng lớn mạnh trong suốt nhiều năm qua trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, và hỗ trợ cộng đồng. Với đội ngũ giảng viên tận tâm, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, Khoa đã đào tạo thành công nhiều thế hệ sinh viên từ năm 2006.

Năm học 2022-2023, Khoa Ngoại Ngữ tuyển sinh hai ngành là Sư phạm Anh (TESOL) và Ngôn Ngữ Anh (English Linguistics). Trong đó, ngành Ngôn Ngữ Anh có hai chương trình đào tạo là Biên-Phiên dịch tiếng Anh Kỹ thuậtTiếng Anh Thương mại

Sinh viên tốt nghiệp Khoa Ngoại ngữ hiện đang sinh sống, làm việc, và phục vụ xã hội ở khắp các châu lục, với các cơ hội nghề nghiệp đa dạng và rộng mở. Sinh viên tốt nghiệp ngành Sư Phạm Anh có thể lập tức tham gia giảng dạy tại các bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học, đặc biệt phù hợp nhất với việc giảng dạy tiếng Anh cho các trường trung cấp và cao đẳng... bởi những nơi này có giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành trong chương trình đào tạo.

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh được lựa chọn một trong hai chuyên ngành vào cuối học kỳ đầu tiên để học tập. Các bạn có thể theo đuổi chuyên ngành Biên-Phiên dịch tiếng Anh Kỹ thuật với các mảng như cơ khí, ô tô, điện-điện tử, công nghệ thông tin, vv… vốn là thế mạnh của trường ĐH SPKT TPHCM. Với lựa chọn Tiếng Anh Thương mại, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong kinh doanh và thương mại quốc tế như quản lý chăm sóc khách hàng, thư ký hoặc trợ lý, xuất-nhập khẩu, marketing, logistics, thương mại điện tử, quản lý nhân sựbiên-phiên dịch, vv....

Ngoài ra, sinh viên của cả ba chuyên ngành đều có thể tiếp tục rèn luyện để đảm nhiệm các công việc không thuộc chuyên ngành chính của mình. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn Ngữ Anh có thể học thêm chứng chỉ sư phạm hoặc chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy để theo đuổi các công việc trong lĩnh vực giáo dục; hoặc sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Anh có thể phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực biên-phiên dịch, kinh doanh (thương mại), và kĩ sư. Một lựa chọn phổ biến hiện nay đó là học song ngành, tức là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể đăng ký học thêm ngành Sư phạm Anh để có thể tốt nghiệp với cả hai ngành. Việc học song ngành này khá thuận tiện vì có nhiều tương đồng giữa 2 chương trình đào tạo và sinh viên được chuyển điểm qua lại giữa hai ngành.

Đặc biệt, với kiến thức và kĩ năng đã được trang bị đầy đủ trong quá trình học tập tại khoa Ngoại Ngữ, sinh viên tốt nghiệp từ khoa Ngoại Ngữ có thể đảm nhiệm và phát triển cơ hội nghề nghiệp xa hơn ở nhiều lĩnh vực khác nhau có liên quan đến tiếng Anh như hướng dẫn viên du lịch song ngữ, MC song ngữ, biên tập viên tiếng Anh, viết báo song ngữ, viết sáng tạo, truyền thông, vv…

Về học phí, sinh viên Ngành Sư phạm Anh được miễn học phí toàn chương trình học như các chương trình sư phạm khác trong cả nước theo quy định tại Nghị định 116/2020/NĐ-CP của Chính phủ khi học lần đầu mỗi môn và học đúng tiến độ. Sinh viên cần tìm hiểu kỹ những quy định về học phí và sinh hoạt phí được chỉ rõ trong Nghị định này. Có thể tham khảo thêm thông tin về học phí, sinh hoạt phí, và bồi hoàn kinh phí của ngành Sư phạm trên báo VietnamNet và Tiền Phong. Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh có mức học phí dao động từ 19,5 - 21,5 triệu đồng/năm tùy theo số lượng tín chỉ sinh viên đăng ký học trong năm học đó. Sau đây là những thông tin chi tiết về giới thiệu chương trình, cơ hội việc làm, cấu trúc chương trình đào tạo và mô tả các môn học:

Sư phạm Tiếng Anh: VideoGiới thiệuCơ hội nghề nghiệpChương trình
Biên-phiên dịch tiếng Anh Kỹ thuật: VideoGiới thiệuCơ hội nghề nghiệp | Chương trình
Tiếng Anh thương mại: VideoGiới thiệu | Cơ hội nghề nghiệp | Chương trình

TUYỂN SINH NĂM 2022

1. Thông tin xét tuyển

Ngành Sư phạm Anh Ngôn ngữ Anh
Mã ngành 7140231D 7220201D
Tổng chỉ tiêu 30 160
     Theo điểm thi THPT 15 80
     Theo các phương thức khác 15 80
Tổ hợp môn xét tuyển D01 hoặc D96 D01 hoặc D96
Môn chính Tiếng Anh Tiếng Anh
Điểm chuẩn năm 2018 20.93 20.05
Điểm chuẩn năm 2019 23.04 22.30
Điểm chuẩn năm 2020 25.50 24.00
Điểm chuẩn năm 2021 27.25 26.25
 • D01: Toán, Văn, tiếng Anh
 • D96: Toán, tiếng Anh, tổ hợp KHXH (Sử - Địa - GDCD)
 • Điểm chuẩn năm trước chỉ mang tính tham khảo
 • Mã Trường: SPK

2. Phương thức tuyển sinh

2.1. Xét tuyển sử dụng kết quả thi THTP năm 2022

 • Số lượng: Tối đa 50% chỉ tiêu, đăng ký xét tuyển trên trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Cách tính điểm: Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Văn/KHXH + (Điểm thi môn tiếng Anh x 2)) x ¾  + Điểm ưu tiên

2.2. Xét tuyển theo học bạ THPT

 • Đối tượng là học sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước từ năm 2022
 • Dựa vào điểm trung bình học bạ từng môn học theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển trong 5 học kỳ (trừ học kì 2 lớp 12)
 • Điểm xét tuyển riêng theo từng nhóm: THPT Chuyên, THPT top 200, và THPT còn lại. Trong đó diểm xét tuyển là điểm của ba môn theo tổ hợp môn đăng kí xét tuyển (không nhân hệ số) và điểm ưu tiên (không nhân hệ số).
 • Thông tin thêm tại đây.

2.3. Xét tuyển thẳng / ưu tiên xét tuyển 

 • Thí sinh là HSG môn tiếng Anh giải NHẤT, NHÌ, BA cấp quốc gia, hoặc cấp tỉnh đạt giải từ khuyến khích trở lên.
 • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác có trình độ tương đương, và có ĐTBHB trong 05 học kì của từng môn theo tổ hợp từ 6,0 trở lên. 
 • Học sinh trường chuyên top 200 có ĐTBHB 5 học kì trong tổ hợp môn đạt 8,0 hoặc các trường THPT còn lại đạt 8,5 trở lên.
 • Thí sinh là HSG giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia, quốc tế nộp hồ sơ về Sở Giáo dục.
 • Thí sinh là HSG các diện khác thì nộp hồ sơ về Trường.

Thí sinh đăng ký theo các phương thức khác xem hướng dẫn và đăng ký trực tuyến tại Trang Xét tuyển của Trường, sau đó in phiếu xét tuyển và  nộp trực tiếp tại Trường hoặc gửi cho Trường theo đường bưu điện chuyển phát nhanh. Chi tiết về phương thức tuyển sinh, phần trăm chỉ tiêu tuyển sinh cho các phương thức, điều kiện cụ thể về ngưỡng đầu vào cho các phương thức, giấy tờ cần thiết và lệ phí có thể xem tại Trang Tuyển sinh của Trường. Hạn chót nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ, ưu tiên, và tuyển thẳng xem tại trang xét tuyển.

Thí sinh xem điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện diện xét tuyển học bạ và ưu tiên xét tuyển thẳng tại trang xét tuyển. Điều kiện trúng tuyển: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển bằng học bạ và các diện ưu tiên xét tuyển thẳng tại đây.

Thí sinh đã trúng tuyển theo diện xét học bạ và ưu tiên xét tuyển thẳng phải xác nhận nhập học (sau khi tra cứu kết quả xét tuyển) hạn chót vào (cập nhật sau) và nộp bản chính bảng điểm tốt nghiệp THPT về Trường trước ngày cập nhật sau). Thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước 2021 trúng tuyển diện xét học bạ sẽ xác nhận nhập học bằng phương thức khác (thông báo sau).

Thời gian thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo diện điểm thi THPT(sẽ cập nhật sau)

Thí sinh xem ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) diện xét điểm THPT sẽ cập nhật sau.

Lịch nhập học, sinh hoạt đầu khóa và các thủ tục nhập học online tân sinh viên sẽ cập nhật sau.

HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

Hoạt động dành cho sinh viên cũng rất phong phú đa dạng. Đoàn khoa Ngoại NgữLCH Sinh viên khoa thường xuyên tổ chức kết hợp các cuộc thi vừa mang tính học thuật vừa mang tính giải trí nhằm tạo điều kiện cho các bạn giao lưu học hỏi cũng như nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình như: CLB tiếng Anh STEP-UP, CLB Khởi nghiệp Biên-Phiên dịch, giao lưu văn hóa với sinh viên trao đổi, “Cuộc thi trắc nghiệm tiếng Anh trực tuyến” (English Online Contest), “Cuộc thi hát Tiếng Anh” (English Singing Contest), đêm văn nghệ truyền thống của khoa Ngoại ngữ (GalaNight), Cuộc thi thiết kế Poster bằng tiếng Anh (Poster Design), Cuộc thi tìm hiểu văn hóa các nước ASEAN, vv…, thu hút sinh viên trong và ngoài khoa tham dự.

THÔNG TIN THÊM

Mọi thông tin thêm xin vui lòng liên hệ với Khoa Ngoại ngữ qua chuyên mục Hỏi-Đáp hoặc một trong các kênh này