Liên chi hội khoa Ngoại ngữ trực thuộc Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, là một tổ chức Chính trị xã hội nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của Sinh viên khoa Ngoại ngữ nói riêng và sinh viên trường nói chung.

Trong những năm qua, Liên chi Hội khoa Ngoại ngữ không ngừng nổ lực để hoàn thành sứ mệnh trở thành cầu nối giữa sinh viên với Ban chủ nhiệm khoa thông qua các buổi gặp gỡ đối thoại trực tiếp. Ngay từ khi trở thành tân sinh viên của khoa, các bạn sẽ được những giảng viên trong ban chủ nhiệm khoa giới thiệu tổng quát và giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến chương trình học và nghề nghiệp cho sinh viên cũng như được vui chơi và giao lưu văn nghệ thông qua buổi Lễ nhập môn truyền thống do Liên chi Hội khoa Ngoại ngữ tổ chức.

Bên cạnh đó, Liên chi Hội khoa Ngoại ngữ cũng phát huy vai trò nâng cao đời sống tinh thần và kỹ năng xã hội cho sinh viên. Với đặc thù về chuyên ngành của mình, khoa Ngoại ngữ qua hằng năm vẫn thường xuyên tổ chức kết hợp các cuộc thi vừa mang tính học thuật vừa mang tính giải trí nhằm tạo tạo điều kiện cho giao lưu học hỏi cũng như nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên. Từ các cuộc thi mang tính học thuật như “Cuộc thi trắc nghiệm tiếng Anh trực tuyến” (English Online Contest) cho đến các cuộc thi văn nghệ đậm chất ngoại ngữ như “Cuộc thi hát Tiếng Anh” (English Singing Contest) hay đêm văn nghệ truyền thống của khoa Ngoại ngữ (GalaNight) đều thu hút một lượng lớn sinh viên trong trường tham gia. Qua đó, sinh viên có thể tìm cho mình một sân chơi vừa giúp giải tỏa thư giãn sau những buổi học căng thẳng vừa giúp bản thân nâng cao ý thức tự trau dồi kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Không những thế, các hoạt động hấp dẫn khác như Cuộc thi thiết kế Poster bằng tiếng Anh (Poster Design) hay Cuộc thi tìm hiểu văn hóa các nước ASEAN cũng giúp cho sinh viên nâng cao khả năng sáng tạo và kỹ năng tin học, cũng như giao lưu văn hóa giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á, tạo điều kiện cho sinh viên làm quen với môi trường hội nhập quốc tế.

Các hoạt động Đoàn-Hội cũng được Liên chi Hội quan tâm và tổ chức thường xuyên. Trong số đó có thể kể đến các hoạt động tình nguyện như Ngày chủ nhật xanh, Trung Thu yêu thương  hay Chiến dịch Xuân tình nguyện. Các hoạt động này không những giúp cho sinh viên cải thiện các kỹ năng mềm như giao tiếp hay làm việc nhóm mà còn tạo điều kiện cho sinh viên đóng góp một phần công sức cho cộng đồng và làm điều có ích cho xã hội. Từ đó giúp sinh viên nhận thức được vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, Liên chi Hội cũng đóng góp một phần không nhỏ trong nâng cao chất lượng sinh viên. Qua việc tuyên truyền và vận động sinh viên xây dựng bản thân theo hình mẫu Sinh viên 5 tốt, nhiều năm qua, khoa đã đề xuất cho Hội sinh viên trường rất nhiều bạn sinh viên đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một Sinh viên 5 tốt. Từ đó làm tấm gương cũng như động lực phấn đấu cho các sinh viên có mong muốn rèn luyện bản thân. Bên cạnh đó, khoa cũng thường xuyên tổ chức các buổi tuyên dương, nêu gương các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc cũng như tích cực cống hiến cho các hoạt động của khoa như chương trình tuyên dương FFL Awards hay học bổng FLUTES.

Vẫn còn rất nhiều hoạt động bổ ích và thú vị mà Liên chi Hội khoa Ngoại ngữ đã mang đến cho sinh viên trong suốt những năm vừa qua. Thông qua đó, Liên chi Hội mong muốn được phát huy vai trò là tiếng nói cho sinh viên của khoa Ngoại ngữ nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung, để từ đó giúp cho sinh viên có được môi trường học tập năng động, sáng tạo, hội nhập và góp phần xây dựng hình mẫu sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

 

58 views