Nếu có ai hỏi về một trải nghiệm đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của mình là gì, chắc chắn mình sẽ kể ngay về 2 tháng thực tập tại Công ty Dịch Thuật Việt Úc. Thực sự, hai tháng thực tập đó không chỉ là cơ hội quý báu cho mình có thể ứng dụng kiến thức đã học, trau dồi kỹ năng, trải nghiệm với môi trường mới mà còn là bước đệm để mình có thể tự tin bước theo con đường nghề nghiệp trong tương lai. Hơn thế nữa, đây còn là một thước đo giúp mình xác định những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để hoàn thiện mình theo chiều hướng tốt nhất. 

Năm tư có lẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất đối với mình vì đây là thời gian đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình chọn lựa nghề nghiệp của chính mình. Trong suốt gần 2 tháng làm thực tập sinh, mình đã tích lũy cho bản thân những trải nghiệm mới cũng như những kĩ năng mềm cần thiết cho sự nghiệp trong tương lai.

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà kỳ thực tập tại Công ty TNHH Thương mại – Dịch thuật Việt Úc của mình đã kết thúc rồi. Đây là một quãng thời gian đầy ý nghĩa đối với mình, một cô sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Anh. Trong 2 tháng qua, tuy chỉ là khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng mình đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích, tích góp được nhiều kinh nghiệm đáng quý cho sự nghiệp sau này. Mình đã được rèn luyện rất nhiều từ kiến thức cho đến những phẩm chất quan trọng cần có trong môi trường làm việc thực tế.

Nếu ai đó hỏi mình rằng điều gì đã khiến mình cảm thấy bản thân thực sự trưởng thành trong suốt quãng đời sinh viên của mình, mình sẽ không ngần ngại trả lời rằng đó là kỳ thực tập gần hai tháng của mình – một quãng thời gian không ngắn cũng chẳng dài là bao. Một sinh viên năm cuối như mình đã nhận ra được rất nhiều “điều đầu tiên” mà bản thân mình đang cần cho một tương lai phía trước. Đó là bước đầu chạm đến thực tế và thật sự nó không hề dễ dàng như mình nghĩ.