Hội Cựu sinh viên (CSV) Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (SPKT TPHCM) được thành lập năm 2014. Dù trải qua nhiều khó khăn, Hội luôn cố gắng duy trì hoạt động. Nằm trong chuỗi hoạt động của Hội, sáng ngày 06/07/2020 Hội tổ chức thăm hỏi các Thầy Cô Khoa Ngoại ngữ đồng thời kết hợp tái ra mắt ban chủ nhiệm Hội, và các nhóm chức năng hỗ trợ hoạt động trong thời gian tới.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống giảng dạy tiếng Anh nên Phương Nghi đã được may mắn học tiếng Anh từ lúc 5 tuổi. Vì điều kiện kinh tế, dù không được học tiếng Anh ở các trung tâm ngoại ngữ nhưng do có nền tảng về ngữ pháp vững vàng và vốn từ vựng khá nên bạn đã thi đậu vào trường THPT Gia Định vào năm 2012 và được vào học lớp chọn đầu ban D1, có thể được xem là lớp dành cho học sinh có năng khiếu môn Tiếng Anh.

Khoa hiện đã phát triển chức năng tư vấn theo yêu cầu của từng cá nhân qua web nằm ở mục SINH VIÊN. Tất cả học sinh, sinh viên, cựu sinh viên, phụ huynh, và những ai quan tâm đều có thể đặt câu hỏi và các tư vấn viên của Khoa sẽ giải đáp mọi vấn đề trong thời gian sớm nhất có thể qua email. Những câu hỏi mang tính phổ thông, thường gặp sẽ được đăng lại tại chuyên mục HỎI ĐÁP ở mục SINH VIÊN.

Kỹ năng hòa nhập và thích môi trường đại học luôn là điều mà không chỉ các bậc phụ huynh quan tâm, mà cũng được không ít các bạn tân sinh viên băng khoăng và lo lắng.