Khoa Ngoại Ngữ là một trong những đơn vị quan trọng của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác đào tạo năng lực ngoại ngữ, giảng dạy tiếng Anh, Ngôn ngữ học, và tiếng Anh Thương mại. Khoa đã không ngừng lớn mạnh trong suốt nhiều năm qua trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, và hỗ trợ cộng đồng. Với đội ngũ giảng viên tận tâm, chuyên môn cao, và giàu kinh nghiệm, Khoa đã đào tạo thành công nhiều thế hệ sinh viên từ năm 2006. Năm 2020, Khoa Ngoại Ngữ tuyển sinh hai ngành là Sư phạm Anh và Ngôn Ngữ Anh. Trong đó ngành Ngôn Ngữ Anh có hai chương trình đào tạo là Biên-Phiên dịch tiếng Anh Kỹ thuật và Tiếng Anh Thương mại. 

Hội Cựu sinh viên (CSV) Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (SPKT TPHCM) được thành lập năm 2014. Dù trải qua nhiều khó khăn, Hội luôn cố gắng duy trì hoạt động. Nằm trong chuỗi hoạt động của Hội, sáng ngày 06/07/2020 Hội tổ chức thăm hỏi các Thầy Cô Khoa Ngoại ngữ đồng thời kết hợp tái ra mắt ban chủ nhiệm Hội, và các nhóm chức năng hỗ trợ hoạt động trong thời gian tới.

Quỹ Hỗ Trợ Tài Năng Lương Văn Can là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập vào ngày 12/09/2014 theo quyết định của UBND TP. Hồ Chí Minh. Mục tiêu hoạt động của Quỹ là tạo điều kiện và hỗ trợ quá trình học tập ở bậc Đại học và sau Đại học cho các thanh niên Việt Nam tài năng, có mục tiêu phát triển bản thân cụ thể; nhằm góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực có trình độ và kỹ năng cao, có cam kết đóng góp cho cộng đồng, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước và tạo nên những thay đổi tích cực cho xã hội.

Tôi tên là Nguyễn Việt Tú, đã tốt nghiệp Ngành Tiếng Anh Kỹ Thuật khóa 2006 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Hiện nay tôi đang đảm nhận vị trí Trưởng phòng Tiếp thị chiến lược và Thương hiệu tại công ty bảo hiểm FWD Việt nam- doanh nghiệp bảo hiểm của tập đoàn đầu tư Hồng Kông - Pacific Century Group trụ sở chính tại Singapore.