Giang Thanh là một thành viên của Khóa 2006, là đợt sinh viên đầu tiên của Khoa Ngoại ngữ. Giang Thanh đã mang đến buổi Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam năm 2020 những kỹ ức và tâm sự nhòa mắt tất cả mọi người trong buổi gặp mặt.

Cảm ơn Giang Thanh. Chúc em luôn hạnh phúc và thành đạt.

 

Trích nguyên văn

Thầy cô kính mến, 

Đã 10 năm rồi, đây là lần thứ 2 con về thăm khoa, thăm trường, trong lòng con đầy xúc động, bồi hồi. Đầu tiên con gửi lời xin lỗi đến thầy cô vì con không về thăm thầy cô thường xuyên. 

Bao nhiêu năm con trăn trở về nghề nghiệp, lựa chọn con đường đi sau khi tốt nghiệp đại học. Mười năm ra trường là một khoảng thời gian dài để con học tập và trưởng thành. 

Ngày 20 tháng 11 năm ngoái, khi con đang dạy trên lớp, những học trò cũ của con đi dọc hành lang tìm cô giáo đã dạy chúng những năm trước. Ở trong lớp con nghe tiếng gọi thân thương của bọn trẻ: “Cô ơi!”. Con cảm thấy thật hạnh phúc khi những đứa trẻ mình dạy năm nào, chúng tìm về thăm mình. Món quà chúng tặng con là những cái ôm, những lời chúc mừng. Và đặc biệt là tình cảm của các em dành cho mình. Điều đó đã làm cho con suy nghĩ rằng: “Bọn trẻ về thăm mình được, tại sao mình không về thăm thầy cô của mình?” 

Đó là động lực để con có mặt ở đây ngày hôm nay, con xin gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến thầy cô đã dạy mình 10  năm trước. Bốn năm học đại học, thầy cô đã dạy cho con bao nhiêu điều, những kiến thức, những kỷ năng làm nền tảng cho nghề nghiệp tương lai của con. Con nhớ mãi thầy Thu, sự nghiêm túc trong giờ giấc, những chuẩn mực khắc khe trong môn học của thầy là những bài học thật đáng quý. Con rất ngưỡng mộ thầy Việt, người thầy với kiến thức ngôn ngữ rộng. Con rất nhớ cô Linh, cố vấn học tập, người đã hỗ trợ cho con rất nhiều khi con mới bước chân vào đại học. Con rất quý cô Thanh Hà, cô Phương Anh, những người cô rất yêu thương sinh viên. Con không thể kể hết bằng lời, sự nhiệt tình của tất cả các thầy cô trong giảng dạy.

Một lần nữa, con xin thay mặt các bạn học, xin gửi LỜI TRI ÂN sâu sắc đến tập thể những giảng viên đã giảng dạy chúng con trong những năm tháng tươi đẹp nhất của thời sinh viên. Đặc biệt, người thầy ảnh hưởng sâu sắc đến nghề nghiệp của con, thầy cựu trưởng khoa Ngoại ngữ. 

Kính thư, 

Cựu sinh viên
Giang Thanh