Tôi tên là Nguyễn Việt Tú, đã tốt nghiệp Ngành Tiếng Anh Kỹ Thuật khóa 2006 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Hiện nay tôi đang đảm nhận vị trí Trưởng phòng Tiếp thị chiến lược và Thương hiệu tại công ty bảo hiểm FWD Việt nam- doanh nghiệp bảo hiểm của tập đoàn đầu tư Hồng Kông - Pacific Century Group trụ sở chính tại Singapore.

Nguyễn Việt Tú - Khóa 2006
Nguyễn Việt Tú - Khóa 2006

Sau khi tốt nghiệp, tôi đã làm việc với vai trò là nhân viên marketing và truyền thông tại một vài công ty. Với niềm đam mê về lĩnh vực marketing tôi đã nổ lực tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân qua chương trình học bổng, và thế là tôi đã đạt được ước mơ du học của mình. Hoàn thành chương trình học bổng toàn phần Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Đài Loan, tôi trở về Việt Nam và đảm nhận vị trí Trưởng phòng Tiếp thị Nội dung (Content Marketing Manager) tại công ty Project Lana - một công ty khởi nghiệp thương mại điện tử hàng đầu tại Việt nam. Tại Project Lana, tôi đã xây dựng và quản lý một nhóm gồm 15 thành viên chuyên cung cấp các giải pháp quảng cáo trên trang web cộng đồng lớn nhất dành cho phụ nữ Việt Nam - Webtretho - với hơn 2 triệu người đăng ký.

Từ năm 2016 đến năm 2019, tôi đã đảm nhận vị trí Giám đốc thương hiệu tại công ty KKday, công ty thương mại điện tử chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch của Đài Loan, trụ sở chính tại Đài Bắc. Tôi chịu trách nhiệm phát triển các chiến lược makerting để quảng bá danh tiếng và các sản phẩm của công ty tại thị trường Việt nam cũng như phân tích thị trường và hành vi người tiêu dùng để tăng trưởng kinh doanh.

Trong suốt 13 năm hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và truyền thông kể từ ngày ra trường, tôi nhận thấy rằng bên cạnh kỹ năng tiếng Anh những kiến thức về giao tiếp thương mại, nguyên lý marketing, nghiên cứu thị trường, thương mại điện tử … là những “viên gạch” đầu tiên giúp tôi nâng cao kiến thức về lĩnh vực tiếp thị và truyển thông cũng như phát triển các kỹ năng và các chiến lược về quản lý. Đây cũng là những  điều rất quan trọng cho định hướng phát triển nghề nghiệp của tôi và là một điều tôi luôn luôn nhận thức rõ  trong công việc của mình.

Hãy đam mê và nỗ lực hết sức mình bạn sẽ biến được ước mơ thành hiện thực.

NGUYỄN VIỆT TÚ
Cựu sinh viên Khóa 06
Chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh Kỹ thuật