StepUp

CLB StepUp được hình thành vào ngày 16 tháng 11 năm 2008 và hoạt động dưới sự quản lý của Khoa Ngoại ngữ. Cố vấn của StepUp là Thầy Nguyễn Trung Hiếu và Cô Hoàng Trọng Mai Sương, đều là giảng viên của Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. StepUp tổ chức các buổi sinh hoạt hằng tuần dành cho tất cả mọi đối tượng sinh viên thuộc mọi chuyên ngành, cả trong và ngoài trường.

 

MỤC TIÊU

  • Thứ nhất là CLB đã và đang tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh hiệu quả dành cho mọi đối tượng (đối với những bạn còn yếu kĩ năng, đội ngũ thành viên CLB luôn hết mình hỗ trợ, đối với các bạn đã có nền tảng tốt thì đây là cơ hội để các bạn có thể thực hành phát triển nhiều hơn), phương thức cũng đa dạng hơn và đổi mới liên tục để tránh sự nhàm chán.
  • Thứ hai, CLB định hướng tạo môi trường tiếng Anh học thuật (trong phần nội dung sinh hoạt sẽ luôn bao gồm những câu hỏi đơn giản giao tiếp và những câu hỏi phức tạp dựa trên nguồn dữ liệu của các kì thi nói của IELTS cũng như phát triển thêm kĩ năng thuyết trình và tranh luận bằng tiếng Anh).
  • Thứ ba là định hướng mở rộng phát triển thêm kĩ năng dịch thuật cho các bạn sinh viên chuyên ngữ.
  • Thêm vào đó, ngoài kĩ năng tiếng Anh, người tham gia còn được trau dồi, phát triển các kĩ năng khác như làm việc nhóm, thuyết trình, tranh luận, sự sáng tạo,…


THÀNH TỰU

  • Tổ chức đều đặn các buổi sinh hoạt hằng tuần với chủ đề và cách thức đa dạng như thảo luận câu hỏi, tranh luận, đóng kịch, trò chơi tiếng Anh, giao lưu văn nghệ.
  • Tổ chức một số sự kiện đặc biệt như làm lồng đèn trung thu, giao lưu với sinh viên quốc tế, tiệc hóa trang Halloween, viết thông điệp ngày Tết,…
  • Chương trình lớn nổi bật là cuộc thi đánh vần “SPELLING BEE” cấp Thành, dành cho toàn bộ sinh viên trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Cả 2 lần tổ chức vào năm 2016 và 2017 đều diễn ra thành công tốt đẹp.
  • Ngoài ra, CLB còn tổ chức các buổi dã ngoại cho các thành viên trong CLB vừa nhằm nâng cao kĩ năng vừa có thêm nhiều kỉ niệm trong khoảng thời gian sinh viên.
93 views