Trong một khuôn viên khang trang phục vụ cho hoạt động của toàn Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Ngoại ngữ có đầy đủ tiện nghi cho công tác học tập, nghiên cứu khoa học, và các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên và giảng viên. Môi trường học tập, giao tiếp năng động, và thân thiện chính là nền tảng cho sinh viên phát triển năng lực của bản thân.

Phòng học
Bên cạnh nhiều phòng học bình thường áp dụng cho quy mô lớp học từ 30-40 sinh viên với hệ thống điều hòa và màn hình ti vi lớn, Khoa Ngoại ngữ còn có các phòng học chuyên đề với hệ thống bàn ghế rời, dễ dàng di chuyển, thuận tiện cho làm việc nhóm và tổ chức lớp học đặc thù như Thực hành Giảng dạy. Ngoài ra, sinh viên còn có thể sử dụng nhiều khu tự học và cả khu võng nghỉ trưa để phục vụ cho công tác học tập của mình.

Phòng lab
Khoa Ngoại ngữ có tổ chức một phòng lab chuyên dụng phục vụ công tác nâng cao năng lực thực hành cho sinh viên chuyên ngữ và hỗ trợ cho việc dạy-học tiếng Anh của giảng viên và sinh viên, tăng thêm tính hấp dẫn của môn học qua các ứng dụng của công nghệ thông tin. Phòng lab này cũng chính là nơi thực hiện các môn học đặc thù như Ứng dụng Công nghệ trong Giảng dạy.

Khoa đồng thời còn tổ chức một cabin lab phục vụ công tác đào tạo phiên dịch. Phòng lab được thiết kế với 5 cabin dịch thuật và khu vực lớp học, giúp công tác đào tạo được thực hiện như môi trường phiên dịch thực tế. Đây là nơi sinh viên phiên dịch dành nhiều thời gian trong quãng thời gian học tập của mình để nghiên cứu, thực hành và rèn luyện kỹ năng.

Thư viện
Với hàng trăm ngàn đầu sách giáo khoa, giáo trình, sách tham khảo cho sinh viên, thư viện trường là địa chỉ đáng tin cậy cho sinh viên đọc sách và nghiên cứu tại chổ hoặc mượn về nhà. Sinh viên có thể mượn giáo trình của thư viện trong suốt cả học kỳ. Ngoài ra thư viện còn có những phòng đọc lớn dành cho sinh viên đến làm việc và nghiên cứu, cùng với hệ thống wifi chất lượng, khung giờ phục vụ mở rộng, thư viện trường sẽ là bạn đồng hành thân thiện và hữu ích cho sinh viên trong quá trình học tập tại Trường. Có thể truy cập website của thư viện tại đây để có thêm thông tin.