Vào ngày 20 tháng 7 năm 2023, đoàn công tác Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) đã có chuyến thăm và làm việc với Khoa Giáo dục, trường Đại học Khon Kaen (KKU), Thái Lan. Buổi làm việc đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế của Khoa với các cơ sở giáo dục Đại học uy tín trong khu vực.

Photo 1
TS. Đặng Tấn Tín, trưởng Khoa Ngoại ngữ, HCMUTE trao tặng biểu trưng của trường cho PGS. TS. Phonsawan Wongtatham, phó trưởng khoa Giáo dục, phụ trách Nghiên cứu khoa học, Đổi mới và Quan hệ quốc tế, KKU

Thành lập năm 1964, Đại học Khon Kaen là một trong những cơ sở giáo dục uy tín ở miền đông bắc Thái Lan. Xuyên suốt hành trình xây dựng và phát triển, KKU luôn kiên định với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Thái Lan. KKU cam kết cung cấp cho xã hội những nhân lực lành nghề, có năng lực làm việc đa quốc gia. Một trong những mục tiêu chiến lược của Nhà trường là trở thành đơn vị đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo. Hiện tại, KKU đào tạo hơn 40.000 sinh  với 19 khoa chuyên môn, 3 phân viện, 1 trường trực thuộc và 2 cơ sở.

Xuyên suốt buổi làm việc, đoàn công tác Khoa Ngoại ngữ đã có cuộc trao đổi cởi mở với các cơ hội hợp tác cùng PGS. TS. Phonsawan Wongtatham, phó trưởng khoa Giáo dục, phụ trách Nghiên cứu khoa học, Đổi mới và Quan hệ quốc tế ; PGS. Ong-art Namwong – Khoa Giáo dục cùng với các đại diện khác từ KKU.

Photo 2
TS. Đặng Tấn Tín trao đổi cùng lãnh đạo Khoa Giáo dục trước giờ nghỉ trưa

Hai bên đã thống nhất hợp tác chuyên sâu trong những lĩnh vực trọng yếu như hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, công nhận tín chỉ và cơ hội thực tập cho sinh viên. Buổi trao đổi đã đặt nền móng vững chắc cho sự hợp tác sâu rộng trong tương lai giữ hai Khoa nói riêng và hai cơ sở giáo dục đại học nói chung.

Cụ thể, hai Khoa sẽ triển khai một số hoạt động như sau:

• Sinh viên Khoa Ngoại ngữ, HCMUTE sẽ có cơ hội học tập tại KKU để nâng cao vốn sống, mở mang tầm nhìn cũng như có thêm những trải nghiệm mới mẻ trong suốt 4 năm học Đại học.
  • Các em sẽ được miễn học phí tại KKU và chỉ cần chi trả sinh hoạt phí cơ bản.
  • Các em được công nhận kết quả học tập từ hai trường khi tham gia chương trình trao đổi.

Ban Chủ nhiệm Khoa mong đợi các bạn sinh viên sẽ nắm bắt cơ hội quý báu này, mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, gia tăng trải nghiệm và lợi thế cạnh tranh trong tương lai. Khoa Ngoại ngữ cũng sẵn sàng đón nhận sinh viên từ KKU đến trải nghiệm môi trường học tập tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Photo 3
TS. Đặng Tấn Tín đến thăm một lớp học của KKU và trò chuyện cùng các em sinh viên.

Chuyến thăm đặt nền móng cho sự phát triển vượt bậc về khía cạnh hợp tác quốc tế của Khoa Ngoại ngữ, HCMUTE, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội phát triển về giáo dục và đào tạo của Khoa nói riêng và Nhà trường nói chung.