Năm tư có lẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất đối với mình vì đây là thời gian đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình chọn lựa nghề nghiệp của chính mình. Trong suốt gần 2 tháng làm thực tập sinh, mình đã tích lũy cho bản thân những trải nghiệm mới cũng như những kĩ năng mềm cần thiết cho sự nghiệp trong tương lai.


Mình cảm thấy bản thân rất may mắn khi được học ở trường ĐHSPKT và nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ kịp thời và đúng lúc từ quý thầy cô và bạn bè. Trong đợt thực tập này, mình được nhận vào làm ở công ty AKT – một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến dịch thuật. Ban đầu, mọi thứ đối với mình thật bỡ ngỡ vì mình được giao nhiệm vụ chèn, chỉnh sửa phụ đề của các video trên kênh Youtube của công ty và tổng hợp tài liệu học tập theo từng chuyên ngành cụ thể. Đây là một kĩ năng rất lạ lẫm với mình nhưng thật may mắn, các chị đồng nghiệp trong công ty hướng dẫn mình rất tận tình và chu đáo để mình có thể hoàn thành công việc đúng với tiến độ. Có thể nói, ngoài sự chỉ dẫn từ phía công ty, kiến thức mà mình học được ở trường góp phần không nhỏ đến hiệu quả công việc mà mình thực hiện. Trong lúc làm việc, mình thường xuyên gặp phải những câu, cụm từ khó và không có trong từ điển. Chỉ có những lúc như vậy, mình mới hiểu được tầm quan trọng của những môn chuyên ngành ở trường và mình thực sự rất cảm kích những thầy cô đã đặt tất cả tâm huyết vào công cuộc trồng người.


Tuy mình có chút tiếc nuối khi kì thực tập của mình bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19 nhưng nghĩ lại, cái mình học được nhiều hơn cái mất đi và mình rất trân trọng những trải nghiệm thực tế đáng quý này. Mình xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ từ quý thầy cô của  trường ĐHSPKT và đặc biệt là giáo viên hướng dẫn của em, cô Hứa Trần Phương Thảo, đã tận tình giúp đỡ và giải đáp những thắc mắc của chúng mình để chúng mình có được một kì thực tập suôn sẻ và thành công.


Tác giả bài viết: Từ Ngọc Thảo Lâm (SV Chuyên ngành Biên Phiên Dịch – K16)