Căn cứ Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 02/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số: 5210/BGDĐT-GDTC ngày 02/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học nhằm đảm bảo an toàn trường học. Ban Chỉ đạo Covid-19 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ chí Minh yêu cầu viên chức, người lao động, người học, các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K”: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

2. Tạm dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người ở khuôn viên trường (Hội trường, phòng họp, ngoài trời,…)

3. Tổ chức thực hiện công tác đo thân nhiệt khi vào trường – Ký túc xá và bắt buộc đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay tại những địa điểm mà nhà trường đã trang bị; bảo đảm vệ sinh cá nhân sát khuẩn tay và đeo khẩu trang khi tiếp xúc, giao dịch công việc tại Trường; Thực hiện giãn cách trong phòng học – khu tự học – thư viện, ngồi cách nhau 1m; xếp hàng và giới hạn tối đa 5 người vào thang máy.

4. Trong trường hợp thấy có biểu hiện sốt, ho, ớn lạnh, khó thở, mệt mỏi bất thường hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 thì chủ động thông báo ngay cho cơ quan Y tế ở địa phương trước khi đi khám theo đường dây nóng và đến các Bệnh viện có cơ sở cách ly đã được Bộ Y tế công bố để tránh lây lan ra cộng đồng hoặc liên hệ trực tiếp Ban Chỉ đạo của Trường thông qua Phòng Tuyển sinh và công tác sinh viên (Thầy Thưởng 090204.3979), Trạm y tế (BS Ngân 0919.033.106; Anh Thủy 0918.883.925) để được hỗ trợ.

5. Đối với trường hợp tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh (F1) sẽ cách ly tại các cơ sở y tế; Đối tượng tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) cách ly tại nhà có sự giám sát; Người liên quan (F3) khuyến cáo cách ly tại nhà, nếu xuất hiện biểu hiện ho sốt phải đến cơ sở y tế; Trong trường hợp, đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 thì toàn bộ F2 phải chuyển lên F1 và cách ly tại cơ sở y tế, để tránh bỏ sót và ngăn ngừa việc lây lan trong cộng đồng. Yêu cầu Lãnh đạo khoa và Giảng viên hỗ trợ các em học online khi sinh viên bị cách ly.

Chúng ta cùng chung tay đẩy lùi Covid - 19.