Tạm biệt nhé, Thanh Xuân của tôi!

Vẫn mãi tự hào là một FFLer, là đứa con của Ngôi nhà chung Ngoại ngữ.

Đến bây giờ tôi càng tin rằng chọn ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một cái duyên của mình. Có như vậy, tôi mới gặp được những người bạn, người anh, người chị, người em tuyệt vời thế này và những người Thầy Cô trân quý. Những kỷ niệm, những niềm vui, nỗi buồn thì nhiều vô kể, không biết bắt đầu từ đâu, nên tôi xin giữ cho riêng mình. Chỉ biết là trong tôi sẽ vẫn luôn in đậm hình ảnh lầu ba Khu A với những cây bò cạp nước hoa vàng rực rỡ; những buổi trưa hanh nắng, gió lộng, ngồi bên nhau hàn huyên trên trời dưới đất; cảm giác tuyệt vời khi nhóm mình thuyết trình được điểm cao dù có hơi lầy lội lúc chuẩn bị; một Khoa Ngoại ngữ tuy nhỏ trong Trường nhưng là ngôi nhà chung thật “to” đối với chúng tôi; và mùa quân sự xanh thật xanh năm ấy chắc cuộc đời chúng mình khó có khi nào xanh hơn…

Vân
Nguyễn Thị Thúy Vân - K16 Ngành Ngôn ngữ Anh

Còn nhớ ngày nào tôi mới chân ướt chân ráo bước vào Trường, lạ lẫm và sợ sệt vì phải bắt đầu lại mọi thứ. Tuy nhiên những cảm giác ấy cũng dần nhường chỗ cho sự tò mò và hào hứng với những trải nghiệm “lần đầu tiên”: lần đầu được tham gia Câu lạc bộ; lần đầu được họp nhóm tới tận tối khuya; lần đầu chạy chương trình, sự kiện; lần đầu thức xuyên đêm làm bài; lần đầu đi thi với cái đầu rỗng… Thoắt cái đã hết thời sinh viên. Đúng là những thứ đã qua luôn làm ta phải hối tiếc. Chẳng dám trách thời gian sao lại trôi nhanh quá, để giờ có muốn quay lại cũng không còn cơ hội nữa… Ai rồi cũng phải lớn và phải tự mình bước tiếp chặng đường phía trước, gác lại phía sau những khờ dại ngây ngô, những ngày xanh chỉ biết học tập và vui chơi, gặp gỡ Thầy Cô, bè bạn, ngỡ rằng thế là đủ nguồn vui cho đời mình. Tuy nhiên, tôi tin rằng mỗi khi mệt mỏi trên dặm đường dài, muốn dừng lại phút giây thì những hồi ức đẹp, sống động ngày xưa sẽ tiếp thêm dũng khí để bước chân thêm vững.

Tạm biệt nhé, Thanh Xuân của tôi - Gia đình Khoa Ngoại ngữ của tôi - Sư phạm Kỹ thuật của tôi. Tạm biệt nhưng không phải là hết. Chỉ là mình tạm xa nhau một khoảng thời gian thôi !!!

Nguyễn Thị Thúy Vân
K16 Ngành Ngôn ngữ Anh