Tiếng ve gọi hè dần vang lên trong không gian tĩnh mịch báo hiệu mùa hè sắp đến thì đó cũng chính là thời điểm English Singing Contest quay trở lại với nhiều sự thay đổi và bức phá ngoạn mục. Chương trình là sân chơi kết nối được thực hiện bởi hai tổ chức Đoàn - Hội khoa Ngoại Ngữ và Đoàn - Hội khoa đào tạo Chất Lượng Cao. Được biết đến như một cuộc thi lớn được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích những tài năng trẻ tự tin thể hiện khả năng ca hát, niềm đam mê với những nốt nhạc của bản thân, bên cạnh đó còn giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

Tôi tên là Nguyễn Việt Tú, đã tốt nghiệp Ngành Tiếng Anh Kỹ Thuật khóa 2006 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Hiện nay tôi đang đảm nhận vị trí Trưởng phòng Tiếp thị chiến lược và Thương hiệu tại công ty bảo hiểm FWD Việt nam- doanh nghiệp bảo hiểm của tập đoàn đầu tư Hồng Kông - Pacific Century Group trụ sở chính tại Singapore.

12 năm kể từ ngày bước chân vào Khoa Ngoại ngữ, hiện giờ tôi lại đang tiếp tục hành trình khám phá bản thân mình trong một bối cảnh hoàn toàn khác với những gì tôi đã làm trong suốt thời gian qua. Một đất nước khác, một ngành nghề khác, một vai trò khác. Tất cả đôi lúc khiến tôi choáng ngợp, nhưng cũng khiến tôi vô cùng hào hứng. Tôi vô cùng biết ơn quãng thời gian 4 năm ở Khoa Ngoại Ngữ SPKT mà tôi đã thỏa sức tung hoành, tôi biết ơn những người thầy người cô đã trút hết tâm huyết của mình để dạy chúng tôi những kiến thức đi theo chúng tôi mãi về sau, tôi biết ơn cả những khó khăn mà mình đã gặp phải, để tôi có được mình như ngày hôm nay.
Sau hơn 20 lần rải CV, 12 lần rớt phỏng vấn và rồi tới lần thứ 13, thông qua agent, mình đã đậu vào làm vị trí Kỹ sư Phần mềm (Software Engineer) tại một công ty có tên là Rakuten - một công ty khá lớn về thương mại điện tử tại Nhật. Và cho tới bây giờ, mình cũng làm tại đây được 4 năm rồi. Và một điều may mắn nữa là công ty ấy sử dụng đồng thời song ngữ Anh - Nhật nên mình có dịp luyện tập thêm ngôn ngữ đã học.

Hành trình trở thành giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai của Chúc Quỳnh khởi đầu vào mùa mưa 2007 khi Quỳnh nhập học vào ngành Sư phạm Tiếng Anh Kỹ thuật của Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Mình là Vy Thị Hoàng Ánh, đã tốt nghiệp Ngành Tiếng Anh Kỹ Thuật khóa 2006 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Hiện tại mình đang giữ chức vụ Giám sát bộ phận Marketing của Công ty TNHH Yara Việt Nam, là Tập đoàn lớn nhất của Châu Âu hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp và Kinh doanh phân bón có trụ sở chính tại Nauy.