Tác giả :

Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2016, hội thảo đánh giá chương trình đào tạo 150 tín chỉ Ngành Sư phạm Anh văn Kỹ thuật  đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.


Th.S. Lê Phương Anh - Phó trưởng khoa Ngoại Ngữ - báo cáo chương trình đào tạo ngành Sư phạm Anh

Đến dự hội thảo, Khoa Ngoại Ngữ vinh hạnh đón tiếp T.S. Nguyễn Phương, Trưởng phòng Đào tạo - Trường ĐH SPKT TPHCM; gần 10 vị đại diện doanh nghiệp và Trung tâm Ngoại ngữ có tuyển dụng cựu sinh viên ngành Sư phạm AVKT, bao gồm: Công ty DbPlus, Trường Anh ngữ Quốc tế ILA, Trung tâm Anh Ngữ TOME, Trung tâm Anh ngữ  English World, Trường Anh ngữ Việt Mỹ ACPI, Trường Anh ngữ Quốc tế ILA, vv… cùng các em cựu sinh viên khoa Ngoại Ngữ, đặc biệt là cựu sinh viên khóa 2012, sản phẩm đào tạo đầu tiên của chương trình.


                              Giảng viên, doanh nghiệp và cựu sinh viên tham dự chương trình

Phát biểu tại hội thảo, T.S Nguyễn Phương cho biết buổi tọa đàm là cơ hội cho doanh nghiệp, cựu sinh viên và Nhà trường đánh giá lại chương trình đào tạo 150 tín chỉ, từ đó điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện hơn trong tương lai.

T.S. Nguyễn Phương - Trưởng phòng Đào tạo - phát biểu tại Hội thảo

Nhận xét chung về chương trình đào tạo, đại diện cựu sinh viên khóa 2012 đánh giá cao nội dung chương trình ngành Sư phạm Anh văn Kỹ thuật. Cô Nguyễn Thị Thiên Nhiên (cựu sinh viên khóa 2012), Giáo viên Trường Anh ngữ Quốc tế Úc Châu cho biết: nội dung chương trình đào tạo đã cung cấp cho sinh viên các kỹ năng về ngôn ngữ và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, đặc biệt các môn sư phạm và khóa thực tập giảng dạy tại trường. Phần kiến thức về tiếng Anh kỹ thuật cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo thế mạnh cho sinh viên Khoa Ngoại Ngữ khi ra trường. Tuy nhiên, các môn học như Phát triển tài liệu Giảng dạy và Kiểm tra đánh giá nên sắp xếp lại trong kế hoạch học tập cho hợp lý hơn. Ngoài ra Khoa cũng cần tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm thực tập giảng dạy với đối tượng trẻ em và giảng dạy thêm tiếng Anh chuyên ngành.


Cô Nguyễn Thị Thiên Nhiên (CSV khóa 2012 - Giáo viên Trường Anh Ngữ quốc tế Úc Châu) phát biểu

Cùng ý kiến đó, Giám đốc Trung tâm Anh ngữ TOME, cô Phạm Thanh Phương (cựu sinh viên khóa 2006) đề xuất cho các em được trải nghiệm nhiều hơn các ngành nghề khác nhau để các em xác định được đam mê và thế mạnh của mình, nhằm chọn cho mình một sự nghiệp tốt nhất.


Cô Trần Thị Kiều Trang - GĐ Trung tâm Anh Ngữ English Word nhận xét về CSV khoa Ngoại Ngữ

Sau phần phát biểu ý kiến, T.S Đặng Tấn Tín đã điều hành buổi thảo luận sôi nổi giữa Ban chủ nhiệm Khoa, đại diện các doanh nghiệp có tuyển dụng cựu sinh viên Khoa Ngoại Ngữ, các em cựu sinh viên khóa 2012 và các giảng viên đang công tác tại trường. Kết thúc buổi thảo luận, nhiều ý kiến đóng góp quý báu đã được ghi nhận, hướng tới việc tinh chỉnh và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành Sư phạm Anh văn kỹ thuật do khoa Ngoại Ngữ quản lý.


Toàn cảnh buổi hội thảo 

Được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm học 2012-2013, chương trình đào tạo 150 tín chỉ Ngành Sư phạm Anh văn Kỹ thuật đã được bổ sung điều chỉnh hàng năm, nhằm phù hợp với yêu cầu chất lượng đào tạo của Nhà trường, đáp ứng nhu cầu xã hội và bắt kịp với xu thế mới. Với kết quả của buổi hội thảo, chương trình đào tạo Ngành Sư phạm Anh văn Kỹ thuật hứa hẹn sẽ có những thay đổi tích cực và cho ra những sản phẩm đào tạo là nguồn nhân lực giảng dạy Anh văn kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng.

Mai Sương
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

--------------------------------------------------------Truy cập tháng:30,826

Tổng truy cập:450,316


   @ Faculty of Foreign Languages, HCMC University of Technology and Education
        Address: 01 Vo Van Ngan Street, Thu Duc District, HCM City, 700000, Vietnam
        Tel: 08 3896 1223 (8251)