Tác giả :

Thân gửi:  Toàn thể cựu sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
 
Trong không khí phấn khởi chào đón lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (04/08/2007 - 04/08/2017), Khoa xin thân gửi đến toàn thể các cựu sinh viên của Khoa lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Các cựu sinh viên thân mến!

Khoa Ngoại ngữ có tiền thân là Bộ môn Ngoại ngữ, thuộc Khoa Khoa học Cơ bản, được thành lập vào năm 2001 với nhiệm vụ ban đầu là đào tạo tiếng Anh tổng quát cho sinh viên toàn Trường. Thành quả đào tạo của Bộ môn đã góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy quá trình hội nhập của Trường cũng như của cả nước khi các chính sách của thời kỳ mở cửa bắt đầu có những tác động đáng kể đến nền kinh tế nước nhà. 

Chính trong xu thế hội nhập và phát triển ấy, năng lực tiếng Anh của nguồn nhân lực ngày càng trở nên quan trọng bởi sự trỗi dậy ngày càng lớn của các môi trường làm việc đa ngôn ngữ tại Việt Nam. Nhận thấy rõ khuynh hướng này, Trường đã giao thêm nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành Tiếng Anh Sư phạm Kỹ thuật cho Khoa Khoa học Cơ bản và Bộ môn Ngoại ngữ chính là đơn vị thực hiện đào tạo, với khởi đầu là hơn 90 sinh viên từ các tỉnh thành trong cả nước vào năm học 2006-2007.  Một thời gian ngắn sau khi chương trình đào tạo bắt đầu, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã ký Quyết định số 442/QĐ-ĐHSPKT-TCCB, ngày 4 tháng 8 năm 2007, chính thức thành lập Khoa Ngoại ngữ trên cơ sở Bộ môn Ngoại ngữ.

Trải qua chặng đường 10 năm, Khoa Ngoại ngữ đã có 7 khóa sinh viên tốt nghiệp, cung cấp hàng trăm giáo viên chuyên ngành Anh văn Kỹ thuật có năng lực chuyên môn cao cho các cơ sở đào tạo ở hầu hết tất cả các bậc học. Sinh viên ra trường của Khoa còn đóng góp ở rất nhiều ngành nghề khác trong thị trường lao động như biên phiên dịch, biên tập viên báo chí, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không và nhiều ngành nghề khác. Bằng năng lực chuyên môn và khả năng thích ứng cao với thị trường lao động, các cựu sinh viên của Khoa đã góp phần vào công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, và khẳng định chất lượng đào tạo của Trường trong khu vực và trên thế giới.

Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa  là dịp để các thế hệ giảng viên và sinh viên ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên dưới mái nhà chung Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh; là dịp để tổng kết, đánh giá, ghi nhận và tôn vinh những thành tích của các thế hệ giảng viên và sinh viên, những truyền thống của Khoa qua chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, từ đó có những định hướng mới cho phù hợp với thực tiễn.

Lễ kỷ niệm 10 năm - Một chặng đường của Khoa Ngoại ngữ sẽ được tổ chức vào sáng ngày 28/5/2017 tại Hội trường lớn, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Để lễ kỉ niệm thực sự là ngày hội của các thế hệ cán bộ,  giảng viên và sinh viên, qua thư này, Ban Chủ nhiệm Khoa xin trân trọng thân mời tất cả các cựu sinh viên dành ít thời gian quý báu của mình về tham dự. Khoa cũng rất mong nhận được đóng góp chân tình của cựu sinh viên qua việc cung cấp các thông tin cá nhân, tư liệu, hình ảnh về cuộc sống và nghề nghiệp hiện tại của mình để Khoa hoàn thiện nội dung cho Kỷ yếu Khoa Ngoại Ngữ - 10 năm một chặng đường. Kỷ yếu này được in màu, với độ dày 60 trang, trình bày ở dạng song ngữ Anh-Việt, và phát hành khoảng 300 bản.

Bên cạnh đó, Khoa đã xây dựng nhiều hoạt động khác để chào mừng mốc son 10 năm lịch sử này và cần sự hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần của cựu sinh viên. Dưới đây là vài hoạt động cụ thể mà Khoa đang cần sự góp sức của cựu sinh viên. Tất cả các góp sức dù nhỏ hay lớn, ở dạng cá nhân, nhóm, hoặc tập thể đều được trân trọng và ghi nhận. Hy vọng rằng, sự đoàn kết chung sức của chúng ta sẽ làm nên những sản phẩm thật thiết thực cho một Khoa Ngoại ngữ đầy nhiệt huyết. 

Trân trọng thân chào!


THAY MẶT KHOA NGOẠI NGỮ
TRƯỞNG KHOA
TS. ĐẶNG TẤN TÍN

Toàn văn Thư ngỏ và Chi tiết những sự kiện cần hỗ trợ tài chính xem tại đây.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUỖI SỰ KIỆN

    
     


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *


 
Copyright © 2016 - Khoa Ngoại Ngữ - Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM
Địa chỉ: A1-401 - Tòa nhà Trung tâm - Số 01 Võ Văn Ngân - Q. Thủ Đức – TP.HCM
Điện thoại: (+84-8) 3722 5550 - (+84-8) 3722 1223 (8250)
Email: knn@hcmute.edu.vn - Website: ffl.hcmute.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/dhspkt.khoangoaingu/
 

Truy cập tháng:22,791

Tổng truy cập:262,648