Tác giả :

SPKT-NN - Xuất thân là cựu sinh viên Khoa Ngoại Ngữ - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, với niềm đam mê âm nhạc sâu sắc và mạnh mẽ, Đỗ Trần Giang, cựu sinh viên khóa 2011 đã bước vào cuộc sống bằng một công việc nghe có vẻ rất "trái ngành" so với những gì bạn được đào tạo khi còn ngồi trên giảng đường đại học: nghề sản xuất âm nhạc.

Nhạc điện tử - một xu thế đang rất "hot" tại Việt Nam, đã và đang làm say mê biết bao con tim yêu nhạc. Nếu bạn là một fan yêu nhạc điện tử, luôn thích những bản phối mới mẻ với phong cách hiện đại và ngưỡng mộ những người đã làm ra chúng, thì Giang chính là người mà bạn sẽ rất muốn được một lần gặp gỡ.

Công việc hiện tại của Giang là Music Producer (người sản xuất, viết nhạc, phối nhạc). Lấy nghệ danh là Future, với kinh nghiệm 6 năm trong nghề, anh đã hợp tác với nhiều Dj từ Nam ra Bắc. Hiện nay anh chủ yếu phối nhạc cho các ca sĩ như: Hồ Quang Hiếu, Mr. Siro, Tăng Nhật Tuệ, Quang Dũng, Phan Mạnh Quỳnh, Bùi Vĩnh Phúc... Thoạt nhiên nghe thì có vẻ công việc này không liên quan cho lắm đến việc anh theo học tại Khoa Ngoại Ngữ, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM. Tuy nhiên bên cạnh công việc là nhà sản xuất âm nhạc, Giang còn là giáo viên Tiếng Anh cho chuyên ngành nghệ thuật, giúp các Dj, ca sĩ, anh em producer trong nghề trau dồi thêm tiếng Anh giao tiếp và các thuật ngữ chuyên ngành giải trí, sản xuất nhạc. Hiện tại, Giang còn đào tạo sản xuất nhạc điện tử cho các thành viên yêu nhạc, không phân biệt giới tính, lứa tuổi.

Đỗ Trần Giang với công việc hiện tại

Ngoài việc đào tạo chuyên môn, anh luôn thổi hồn cho người học và dặn dò học trò làm việc phải có tâm, nhớ tới cội nguồn, cũng giống như việc anh luôn nhớ mình đã từng theo học tại Khoa Ngoại Ngữ - Đại học Sư Phạm kỹ Thuật TP. HCM, là một "con dân" của Khoa Ngoại Ngữ.

Bên cạnh năng khiếu về nhạc, Giang còn có khả năng lập trình, viết app games, là một thành viên kì cựu của diễn đàn clbgamesvn.com từ năm 2008. Trong thời gian rảnh, anh còn là người viết tin cho tạp chí nhạc điện tử Icy-news, dùng kiến thức đã được học tại Khoa Ngoại Ngữ - Đại học Sư Phạm kỹ Thuật TP. HCM để viết nên những tin bài chất lượng, tin cậy, chuẩn xác.

                            Đỗ Trần Giang khi còn là sinh viên khoa Ngoại Ngữ

Anh chia sẻ: "Thời gian học tại trường đã giúp tôi xác định rõ ràng đam mê của mình, thật may mắn khi đam mê đó cũng là công việc giúp tôi có thu nhập, danh tiếng ổn định. Việc học tiếng Anh hỗ trợ tôi rất nhiều cho công việc, tôi thoải mái tìm hiểu tài liệu, trau dồi kĩ năng, hợp tác ra sản phẩm chung với các bạn đồng nghiệp trên toàn thế giới. Đặc biệt trong năm học cuối, nhờ vào động lực của một người bạn học đặc biệt, tôi quyết tâm theo đuổi con đường này bằng được, minh chứng là rất nhiều sản phẩm chất lượng đã được ra đời, nhiều học viên cũng đã theo học tôi, điều mà tôi luôn cảm thấy rất tự hào. Rất mong các bạn đi sau này hãy cố gắng theo đuổi đam mê của mình. Bên cạnh gia đình, bạn bè, có được đam mê là rất may mắn, duy trì nuôi dưỡng được nó nữa thì cuộc sống thật tuyệt vời. Tôi không bao giờ quên thời gian được học tại trường, thật sự môi trường học rất năng động, các thầy cô nhiệt tình và tận tụy. Bây giờ tôi cũng đã là "đồng nghiệp" với các thầy cô, nhưng giảng dạy ở một mảng khác, đam mê riêng của tôi - tiếng Anh cho nghệ thuật."

                         Đỗ Trần Giang trong ngày lễ tốt nghiệp tại trường ĐH SPKT TPHCM


Các bạn có cùng đam mê và quan tâm đến việc học tiếng Anh trong lĩnh vực âm nhạc có thể liên hệ với anh Giang tại: https://www.facebook.com/giangleloi?fref=ts
---
Thông tin cựu sinh viên:
Họ và Tên: Đỗ Trần Giang
Ngày sinh: 29/11/1993
Quê quán: Lâm Đồng
Cựu sinh viên khóa: 2011

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

--------------------------------------------------------Truy cập tháng:29,059

Tổng truy cập:448,549


   @ Faculty of Foreign Languages, HCMC University of Technology and Education
        Address: 01 Vo Van Ngan Street, Thu Duc District, HCM City, 700000, Vietnam
        Tel: 08 3896 1223 (8251)